Khi mà thị tường Việt Nam đang bùng nổ về năng lượng mặt trời thì rất nhiều sự quan tâm đang đổ dồn về nó, ví như tấm pin mặt trời được sản xuất và cấu tạo như nào, rồi hệ thống điện mặt trời bao gồm những gì, giá cả tấm pin mặt trời……

Tấm Pin.

Tấm pin mặt trời được sản xuất từ thành phần chính là silic, bao gồm nhiều cell pin hay còn gọi tế bào quang điện ghép lại với nhau. Để tạo thành tấm pin mặt trời hoàn chỉnh, ngoài ra còn khung nhôm, kính cường lực (thông thường 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời). Tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được dùng như cảm biến ánh sáng (ví dụ cảm biến hồng ngoại), hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy hoặc đo cường độ ánh sáng.

Giá thay đổi theo công suất tấm pin.

Giá tấm pin mặt trời

Giá tấm pin mặt trời phụ thuộc nhiều yếu tố

Tấm pin cũng được chia ra làm nhiều loại công suất khác nhau, từ nhỏ đến lớn, nhỏ nhất từ vài chục wat đến hàng trăm wat, trên thị trường hiện nay công suất tấm pin sử dụng phổ biến là từ 400-450Wp. Công suất khác nhau dẫn đến giá thành cũng khác nhau, tấm pin có công suất càng lớn thì giá thành trên đơn vị wat lại rẻ hơn tấm pin có công suất rẻ hơn. Ví dụ:  tấm pin 100w có giá đơn vị là 12.000đ/w nhưng tấm 450w thì chỉ có giá 8.500đ/w. Nên tổng kết lại thì khi chúng ta đầu tư một hệ thống lớn sẽ có lợi hơn là đầu tư 1 hệ thống nhỏ.

Giá thay đổi theo công nghệ trên tấm pin: 

Các tấm pin thời đầu khi còn mới thì đa phần sử dụng công nghệ poly, nên hiệu suất không cao, chi phí sản xuất thấp dẫn đến giá thành cũng thấp hơn các tấm pin sản xuất theo công nghệ mono, thường giá chênh lệch từ 1000-3000đ/w. Ngoài ra nhưng tấm pin sử dụng công nghệ cũ thường đường hàn sử dụng 5BB cho hiệu xuất hấp thụ quang năng ít hơn những tấm pin sử dụng đường hàn 9BB hoặc 12BB như những dòng cao cấp như LG. Ngoài ra những công nghệ mới trên tấm pin như PERC, Haft cut cell cũng tạo ra cuộc cách mạng giữa các hãng sản xuất tấm quang điện. Điều này cũng cũng tạo ra sự chênh lệch về giá giữa các dòng pin tích hợp công nghệ khác nhau.
Xem thêm : Công nghệ Haft-cut Cell là gì? Công nghệ PERC là gì?

Cell Poly và mono

Giá thay đổi theo thương hiệu của tấm pin:

Một điều chắc chắn rằng dù trên thị trường có hàng trăm hãng pin khác nhau thì giá thành cũng sẽ khác nhau. Những hãng pin có tuổi đời lâu, thương hiệu uy tín thì thường có giá thành cao hơn, thậm chí cao hơn rất nhiều những hãng pin có tuổi đời ngắn, ít tên tuổi.
Vì chất lượng những hãng tên luổi lớn sẽ tốt hơn nhiều những hãng nhỏ và đồng thời cũng được tích hợp nhiều công nghệ hơn. Như tấm pin LG450w sẽ có giá thành 12.000đ/w nhưng cũng tấm pin 450w của các hãng TQ chỉ có giá tầm 7000-8000đ/w, chưa kể một số hãng làm hàng kém chất lượng giá sẽ còn rẻ hơn nhiều.
Thường những tấm pin của những hãng có thương hiệu như AE solar, LG, Panasonic sẽ có tuổi thọ cao hơn từ 30 năm trở lên. Những những hãng ít tên tuổi thì có khi chưa đến 10 năm tấm pin đã có những vấn đề, vì vậy khi chọn mua tấm pin mặt trời chúng ta hãy là những nhà đầu tư thông thái.
Hãy để giá là bước lựa chọn cuối cùng. Khi mà khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì chi phí để sản xuất tấm pin sẽ ngày càng thấp, dẫn đến giá thành sẽ giảm, điều này giúp cho mọi người càng có nhiều điều kiện để đầu tư cho mình mô hình năng lượng sạch này.

Giá tấm pin đang bán tại TH Sun:

Giá tấm pin năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *