Sau đây TH Sun xin liệt kê một số hãng pin được đánh giá là chất lượng trên thị trường Việt Nam từ cao đến thấp, dựa vào một số nguồn tham khảo cũng như là kinh nghiệm đã từng thi công:
1. LG Solar:
Vị trí đầu chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam, LG là một thương hiệu điện tử lớn khác tham gia vào thị trường bảng điều khiển năng lượng mặt trời vào năm 1985. Nhưng công ty được thành lập sớm hơn nhiều và có kinh nghiệm sâu rộng trong ngành bán dẫn, LCD, hóa học và vật liệu. Công ty gần đây đã công bố kế hoạch của mình cho một cơ sở sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời 500MW / năm ở Huntsville, Alamaba. Các sản phẩm chủ yếu của LG là: LG neon 2, LG Xplux, được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ Cello, là công nghệ thay thế 3 busbars với 12 busbar mỏng để tăng công suất và độ tin cậy.
Các tấm pin LG được bảo hành tại Việt Nam từ 15-25 năm, nên luôn nằm trong sự lựa chọn hàng đầu, nhưng giá thành sản phẩm còn khá mắc.

Tấm pin LG solar

Tấm pin LG solar


2. Panasonic 
Panasonic là một trong những thương hiệu điện tử tiêu dùng được biết đến rộng rãi trên thế giới nhưng cũng là công ty lớn trong lĩnh vực kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời kể từ năm 1975. Một loạt tấm pin năng lượng mặt trời có tên HIT đã được tung ra thị trường năng lượng mặt trời vào năm 1997. Loạt này bao gồm các tấm toàn màu đen hấp dẫn về mặt thẩm mỹ . Vào tháng 8 năm 2018, một nhà máy điện mặt trời 11,7MW được trang bị tất cả các tấm HIT của Panasonic đã được đưa vào hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ.
3.
SunPower
SunPower là công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tiên trong danh sách của chúng tôi cho đến nay. Công ty được thành lập vào năm 1985 trong số các dự án nghiên cứu bắt đầu tại Đại học Stanford. Kể từ ngày 3 tháng 10, việc mua lại SolarWorld Americas của SunPower đã hoàn tất và công ty đã bắt đầu quá trình sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời P-Series hàng đầu của mình. Công ty có chuyên môn về xây dựng và vận hành các nhà máy điện mặt trời, các giải pháp năng lượng mặt trời trên mái nhà cho các doanh nghiệp và người dùng dân cư.
4.AE Solar
AE Solar được thành lập tại Đức và bắt đầu hoạt động từ năm 2003. Trang web của công ty đề cập rằng đến năm 2017, AE Solar đã đạt 3000 lượt lắp đặt và vận hành thành công các dự án năng lượng mặt trời. Công ty có các nhà phân phối ở Trung Đông, Châu Âu, Châu Phi và Đông Á. Công ty có cơ sở sản xuất mô-đun PV 50MW ở Tunisia và 525MW ở Trung Quốc.

Tấm pin năng lượng AE solar

Tấm pin năng lượng AE solar


Các sản phẩm của AE solar được chọn lọc từ các nguyên liệu chất lượng nhất, và tích hợp các công nghệ hàng đầu như hotspot free, giúp tấm pin đạt được hiệu suất tốt nhất, ngoài ra hệ thống khung của AE solar rất chắc chắn giúp tấm pin tăng tuổi thọ, ở Việt Nam tấm pin AE được sử dụng khá nhiều cho các dự án điện mặt trời do chất lượng tốt cũng như giá thành rẻ hơn các hãng LG và Panasonic.
5.
Hanwha Q CELLS
Hanwha Q CELLS được thành lập vào năm 2012. Trụ sở chính được đặt tại cả Seoul, Hàn Quốc và Thalhelm, Đức. Công ty hiện tại là kết quả của sự hợp nhất 2 công ty – Hanwha SolarOne và Hanwha Q CELLS vào năm 2015. Vào tháng 9 năm 2018, công ty tiết lộ rằng nhà máy mới ở Mỹ sẽ sản xuất pin mặt trời dựa trên một nửa tinh thể đơn tinh thể sử dụng công nghệ PERC.
6.LONGi Solar Technology
Được thành lập vào năm 2000 tại Trung Quốc, Longi Solar là một trong những nhà sản xuất lớn nhất về tấm silicon đơn tinh thể, tế bào và mô-đun. Công ty đã xuất xưởng hơn 4,5 GW sản phẩm năng lượng mặt trời chỉ trong năm 2017, đạt mức tăng trưởng 100% trong vòng 3 năm. Công ty có chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Úc và Châu Phi. Kể từ năm 2012 Longi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Năm 2017, Longi có công suất sản xuất pin mặt trời là 5,5 GW và công suất sản xuất mô-đun là 6,5 GW.
7.Jinko Solar
Jinko Solar là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Nó được thành lập vào năm 2006 tại Trung Quốc. Công ty đã xuất xưởng 9,81 GW mô-đun chỉ trong năm 2017. Jinko Solar có một danh mục đa dạng gồm các khách hàng tiện ích, thương mại và dân cư ở Châu Mỹ, Nam Phi, Trung Đông, Châu Á và Châu Âu. Sau quyết định thuế quan của Trump, công ty đã xác nhận kế hoạch đầu tư 50 triệu USD vào một nhà máy ở Florida để cung cấp 2,75GW mô-đun năng lượng mặt trời cho một công ty năng lượng của Mỹ.
8.JA Solar
Công ty được thành lập vào năm 2005 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. JA Solar là một công ty lớn trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng mặt trời và là thành viên của Silicon Module Super League (SMSL). Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các mô-đun năng lượng mặt trời đơn / đa tinh thể. Công ty cũng cung cấp wafer, dịch vụ chế biến sản phẩm năng lượng mặt trời và dịch vụ phát triển dự án nhà máy điện. Vào tháng 9 năm 2018, JA Solar đã cung cấp các mô-đun PV cho nhà máy điện mặt trời quy mô lớn đầu tiên của Bangladesh với công suất 28MW.
9.
Canadian Solar
Được thành lập vào năm 2001 Canadian Solar có các công ty con kinh doanh tại 24 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh việc là nhà cung cấp mô-đun PV và nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời nổi tiếng, Canadian Solar đã thiết lập các dự án điện quy mô tiện ích đa dạng về mặt địa lý. Vào tháng 8 năm 2018, công ty thông báo đã đóng khoản tài trợ 45 triệu USD với Natixis, một chi nhánh của tập đoàn ngân hàng lớn thứ hai ở Pháp. Số tiền này sẽ được đầu tư để xây dựng dự án điện mặt trời 68MWp của công ty ở Aguascalientes, Mexico.
10.Trina Solar
Trina Solar là một công ty năng lượng mặt trời lớn của Trung Quốc được thành lập vào năm 1997. Công ty có nhiều chi nhánh ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Tại triển lãm thương mại All Energy 2018 ở Úc, công ty đã giới thiệu TrinaHome – một giải pháp năng lượng mặt trời tất cả trong một cho các gia chủ bao gồm các mô-đun năng lượng mặt trời, bộ biến tần và giá đỡ. Lợi ích bổ sung là tất cả các thành phần được bảo hành bởi công ty. Vào tháng 9 năm 2018, Trinahome đã ra mắt tại Malaysia.
11.
Risen Energy
Năm 2010 Risen Energy được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Công ty là nhà cung cấp mô-đun PV lớn thứ bảy trên thế giới vào năm 2017. Risen Energy đang có kế hoạch mở rộng công việc xây dựng dự án của mình từ 800MW vào năm 2018 lên 1,5GW vào năm 2019. Để đáp ứng mục tiêu đầy tham vọng này, công ty đang nhắm đến một loạt các thị trường quốc tế . Về cốt lõi, công ty cung cấp các dự án xây dựng và bảo trì sản phẩm PV và các dự án năng lượng mặt trời.
12.
GCL Solar
GCL System là một phần của Golden Concord Group – một tập đoàn năng lượng quốc tế chuyên về năng lượng tái tạo. Tập đoàn được thành lập vào năm 1990 và có các mối quan hệ kinh doanh tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Châu Phi, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Châu Âu. GCL cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các nhà máy tiện ích lớn, khu dân cư, nông nghiệp, nhà kính, … Công ty có 6 cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam với tổng công suất 6GW.
13.Vsun:
Được đầu tư bởi Fuji Solar, VSUN là nhà cung cấp giải pháp pin năng lượng mặt trời của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, VSUN cung cấp các công nghệ năng lượng mặt trời với chất lượng Nhật Bản trên toàn thế giới. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn bắt đầu tại Nhật Bản vào năm 2006, sau đó mở rộng sang Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Với trụ sở, Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Tokyo (Nhật Bản), văn phòng bán hàng tại San Jose (Mỹ), Frankfurt (Đức), Thượng Hải (Trung Quốc) và nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Giang (Việt Nam). Sự hiện diện trên toàn cầu của VSUN đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mọi nơi trên thế giới. VSUN đã trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ cao về năng lượng mặt trời phát triển nhanh nhất, đáng tin cậy nhất và được đầu tư nhiều nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *