Máy bộ đàm không phải là sản phẩm xa lạ đối với cuộc sống con người. Bộ đàm giúp chúng ta liên lạc nhanh chóng, kết nối linh hoạt, mang tính chuyên dụng. Nếu bạn đang muốn mua bộ đàm Nha Trang nhưng chưa biết cách lựa chọn hay còn băn khoăn về các dịch vụ đi kèm hãy tham khảo chia sẻ dưới đây. 

Bộ đàm là gì?

Bộ đàm hay còn gọi đầy đủ là máy bộ đàm, đây là thiết bị liên lạc cầm tay, có tính di động và radio từ hai chiều. Chúng có tác dụng thu và phát vô tuyến để liên lạc với nhau. Đặc trưng của thiết bị này đó là nỗi khi muốn nói, truyền tải thông tin cần thao tác trên một nút nhấn. Như thế, mọi người dễ dàng liên lạc tức thì, không mất thời gian chờ đợi kết nối, hạn chế tối đa thao tác.

Bộ đàm giúp con người liên lạc với nhau một cách tức thời

Khi làm đúng quy trình, các máy bộ đàm cùng một hệ thống sẽ tiếp cận được thông tin đó ngay lập tức. Với đặc điểm như vậy, bộ đàm thường được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, cần tính cơ động, trao đổi thường xuyên. Bộ đàm ở Hà Nội, bộ đàm Nha Trang hay Hồ Chí Minh hoặc bất cứ khu vực nào khác đều không phụ thuộc vào mạng viễn thông công cộng, không mất phí liên lạc.

Nguyên lý làm việc của bộ đàm?

Hiểu rõ cơ chế làm việc của bộ đàm sẽ giúp chúng ta định hình được vai trò của thiết bị này, cách mà thiết bị thực hiện chức năng của mình.

1. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bộ đàm Nha Trang

Một chiếc máy bộ đàm sẽ bao gồm 4 bộ phận chính. Đầu tiên là bộ phận phát tín hiệu có chức năng mã hóa và truyền tín hiệu gửi đi. Thứ hai là bộ phận thu tín hiệu, có chức năng giải mã và nhận tín hiệu đó từ các bộ đàm cùng hệ thống. Thứ ba, bộ phận chuyển đổi tín hiệu với vai trò chuyển đổi âm thành thành tín hiệu khi gửi đi và chuyển đổi tín hiệu thành âm thanh khi nhận về. Thứ tư là bộ phận nguồn điện, cung cấp năng lượng điện cho thiết bị hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của bộ đàm vô cùng đơn giản, đó là nguyên lý đàm thoại 2 chiều cho 1 luồng thoại. Chẳng hạn, bộ đàm liên lạc Nha Trang cho phép 1 người nói nhưng nhiều người cùng sử dụng bộ đàm trên cùng 1 hệ thống đều nhận được tín hiệu. Khi muốn sử dụng, người truyền tín hiệu phải nhấn vào nút mặc định, giống như công tắc kích hoạt thiết bị.

2. Phạm vi hoạt động của bộ đàm

Rất nhiều người thắc mắc không biết phạm vi liên lạc của bộ đàm có xa không. Thực tế, so về phạm vi thì bộ đàm có khoảng cách liên lạc ngắn hơn nhiều lần so với điện thoại di động. Tùy vào công suất hoạt động của bộ đàm mà quãng đường liên lạc đó thay đổi. Ví dụ, máy có công suất 12W thì khoảng cách liên lạc tối đa chỉ từ 5 đến 6 km ở điều kiện bình thường.

Mỗi một loại bộ đàm sẽ có phạm vi hoạt động gần hay xa khác nhau

Nếu như cơ sở bán bộ đàm tại Nha Trang hay bất cứ tỉnh thành nào quảng cáo sản phẩm của họ có thể liên lạc tới hàng chục cây số thì cần cảnh giác. Rất có thể, đó chỉ là lời quảng cáo có cánh, không đúng sự thật để chiêu dụ khách hàng. Ở khu vực có nhiều vật cản thì khoảng cách càng bị rút ngắn lại.

3. Sự khác nhau giữa bộ đàm và điện thoại

Đã từng có người đặt ra câu hỏi, điện thoại và bộ đàm có gì khác nhau không? Tại sao không dùng điện thoại mà phải mất thêm tiền mua bộ đàm? Để giải đáp cho câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng đi so sánh hai thiết bị này qua một số yếu tố sau:

Đối với máy bộ đàm:

 • Không cần tới sự hỗ trợ của mạng viễn thông công cộng.
 • Một lúc có thể kết nối được với nhiều bộ đàm khác nhau trên cùng hệ thống.
 • Thao tác đơn giản, không mất thời gian chờ đợi kết nối. Liên lạc tức thời chỉ với một nút nhấn.
 • Không mất phí sử dụng.
 • Người dùng không cần phải đăng ký mạng viễn thông.
 • Khoảng cách liên lạc không xa, chỉ được vài kilomet.

Đối với điện thoại:

 • Mỗi một chiếc điện thoại chỉ có thể liên lạc đồng thời cùng lúc với 1 thiết bị điện thoại khác. 
 • Muốn liên lạc, bắt buộc phải có sim và sử dụng dịch vụ viễn thông.
 • Mất phí trong quá trình sử dụng.
 • Người dùng phải đăng ký dịch vụ viễn thông công cộng.
 • Cần phải thao tác bấm số, chọn danh bạ trước khi muốn gọi cho ai đó.
 • Khoảng cách liên lạc rất xa, có thể từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Như thế, chúng ta thấy rằng điện thoại và bộ đàm có sự khác biệt rất lớn. Tùy vào mục đích sử dụng, mỗi người sẽ chọn bộ đàm hay điện thoại để liên lạc với đối phương. Đó là cách tiết kiệm thời gian, đạt được hiệu quả công việc tối ưu.

Mua bộ đàm Nha Trang ở đâu?

Nha Trang có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ đàm chính hãng

Nha Trang là một trong những thị trường kinh doanh bộ đàm rất tiềm năng. Bởi đây là khu vực rất phát triển cả về kinh tế, văn hóa và xã hội. Đặc biệt, dịch vụ du lịch khiến cho vùng đất này cần sự trao đổi thông tin tức thì nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cũng như quản lý hoạt động kinh doanh. Rất nhiều cơ sở bán bộ đàm Nha Trang ra đời, phục vụ tích cực cho khách hàng toàn tỉnh.

1. Ai nên sử dụng bộ đàm Nha Trang

Với đặc thù thiết kế và nguyên lý hoạt động, bộ đàm được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, chúng tập trung vào một số ngành nghề chuyên biệt như: Quân sự, an ninh, hàng hải, hàng không, truyền hình, phòng cháy chữa cháy, hầm mỏ, giao thông vận tải,.... Ngoài ra, một số đơn vị kinh doanh lớn và nhỏ cũng sử dụng bộ đàm để liên lạc với người khác. Chẳng hạn như: Bảo vệ ở các nhà hàng, bãi biển, kho công nghiệp, dịch vụ ăn uống,....

Dĩ nhiên, tại tỉnh Nha Trang nhu cầu dùng bộ đàm càng lớn hơn. Bởi khu vực tỉnh thành này rất phát triển về du lịch. Bộ đàm giúp đoàn du khách liên hệ với nhau, chung cư quản lý an ninh, xe cộ, tòa nhà văn phòng điều hành công việc,... Đây là thiết bị tiện dụng, tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí nhất.

2. Thương hiệu bộ đàm được ưa chuộng tại Nha Trang

Hiện nay, dịch vụ bán bộ đàm tại Nha Trang đang trên đà phát triển mạnh. Chính vì thế, khách hàng chẳng hề gặp khó khăn nào trong việc mua được một thiết bị chất lượng, có tính thẩm mỹ cho mình. Dưới đây là một số thương hiệu bộ đàm được yêu thích nhất:

Bộ đàm Motorola

Bộ đàm Motorola được đánh giá cao về độ bền

Đây là thương hiệu bộ đàm đầu tiên trên thế giới, giống như đàn anh đàn chị trong lĩnh vực liên lạc không cần dịch vụ viễn thông. Khi mới ra đời, bộ đàm của Motorola nhận được sự đón chào nhiệt tình của khách hàng với các ưu điểm như: Thiết kế đơn giản, gọn gàng và rất tiết kiệm pin. Bộ đàm đạt chuẩn MIL-STD-810, chống bụi, chịu va đập tốt. Cùng với đó, người dùng dễ dàng chọn độ rộng kênh và được thông báo bằng âm thanh kh có tín hiệu đến.

Tuy nhiên, qua thời gian dài, thương hiệu bộ đàm Motorola này không còn chú trọng đầu tư mạnh mẽ vào bộ đàm. Bởi vì trên thị trường có hàng loạt nhãn hàng khác xuất hiện. Nhờ sự tiến bộ của công nghệ mà nó nhanh chóng vượt mặt đàn anh của mình.

Bộ đàm Kenwood

Một trong những bộ đàm Nha Trang được khách hàng vô cùng chú ý khác đó là Kenwood. Đây là dòng bộ đàm sản xuất chủ yếu phục vụ cho lĩnh vực quân sự nên đã có mặt trên thị trường từ rất lâu đời. Bộ đàm Kenwood có bàn phím, màn hình hiển thị, công nghệ pin Lion sạc nhồi, máy có khả năng chống nước và giá bán tương đối rẻ.

Thiết kế này không chỉ tạo ra độ bền cho bộ đàm mà còn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng vì giá bán khá hợp lý. Cho tới hiện tại, thị trường vẫn còn bán sản phẩm này.

Bộ đàm Icom

Một dòng bộ đàm mới hơn, hiện đại hơn đó chính là bộ đàm Icom. Sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín của Nhật Bản, được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng trong suốt nhiều năm qua. Dĩ nhiên, hiệu năng sử dụng tốt nên giá thành của bộ đàm Icom cao hơn so với Motorola.

Bộ đàm có phạm vi dải tần số rộng, pin li-Ion, mang tới âm thanh vừa to vừa rõ ràng. Các thiết bị đàm Icom thế hệ mới đẹp về hình thức, bền bỉ theo thời gian và khả năng truyền, nhận tín hiệu vô cùng mạnh mẽ. Điểm hạn chế duy nhất của thiết bị chính là kích thước hơi lớn, khó khăn khi thường xuyên phải di chuyển.

Bộ đàm liên lạc Nha Trang Hypersia

Bộ đàm liên lạc Nha Trang thường bán khác đến từ Hypersia. Thương hiệu này mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong khoảng đầu năm 2016. Thế nhưng, ngay từ khi xuất hiện, loại bộ đàm này đã nhận về hàng loạt đánh giá tích cực từ khách hàng sử dụng. Sau một thời gian trải nghiệm cho thấy bộ đàm hoạt động mạnh mẽ, thiết kế gọn gàng.

Hypersia. là một thương hiệu bộ đàm uy tín

Cùng với đó, bộ đàm của Hypersia có thể kết nối từ 2 đến 5km rõ ràng, bảo mật tốt, truyền tín hiệu chỉ bằng một nút nhấn và khóa kênh bận. Như thế, sản phẩm này đã chinh phục được sự tin yêu của bất cứ khách hàng khó tính nào.

Bộ đàm Nha Trang từ Vertex Standard

Nói đến bộ đàm Nha Trang đáng tin cậy, sử dụng nhất không thể bỏ qua Vertex Standard. Có thể nói đây là “hoa hậu” trong ngành công nghiệp bộ đàm hiện đại. Điểm đáng buồn nhất là bộ đàm Vertex Standard vẫn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam vì có giá thành khá cao. Còn ở những nước thuộc khu vực Châu Âu, bộ đàm này là lựa chọn tối ưu của họ. Bộ đàm đẹp về hình thức, mạnh về hiệu năng, có kết cấu chắc chắn, phạm vi liên lạc rộng rãi.

3. Cách chọn nơi bán bộ đàm Nha Trang uy tín

Nhu cầu sử dụng bộ đàm Nha Trang ngày càng lớn, dịch vụ cung cấp sản phẩm cũng vì thế mà tăng lên. Thế nhưng, khách hàng phải thật thông minh để lựa chọn cho mình được nơi mua bộ đàm chất lượng tốt. Chỉ có như vậy mới đảm bảo hiệu năng hoạt động và quyền lợi cho khách hàng.

Một số tiêu chí lựa chọn nơi bán máy bộ đàm đáng tin cậy:

 • Cơ sở bán bộ đàm phải có giấy phép kinh doanh, hoạt động càng lâu năm càng tốt.
 • Các sản phẩm bộ đàm ở Nha trang cần có nguồn gốc rõ ràng, chứng nhận về chất lượng.
 • Nơi bán bộ đàm tại Nha Trang cần có nhiều sản phẩm để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu, mong muốn của mình.
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng, lâu dài.
 • Cung cấp bộ đàm chính hãng, được đảm bảo về độ bền cũng như hiệu năng làm việc.
 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp.
 • Cửa hàng bán bộ đàm phải có địa chỉ rõ ràng, số điện thoại liên hệ. Điều này chứng minh sự uy tín,m minh bạch trong hoạt động làm ăn, buôn bán của cửa hàng đó.

4. Phân loại bộ đàm có mặt trên thị trường Nha Trang

Bộ đàm được phân loại theo công nghệ hoặc theo tính năng sử dụng

Để phân loại bộ đàm Nha Trang, chúng ta dựa vào tính năng sử dụng hoặc công nghệ của thiết bị đó. Đây là cách phân loại phổ biến, được nhiều người áp dụng nhất:

Theo tính năng sử dụng:

 • Bộ đàm cầm tay: Người dùng có thể cầm trong tay và di chuyển từ nơi này đến nơi khác dễ dàng. Dù vậy, công suất của thiết bị đàm cầm tay thường khá nhỏ, phạm vi kết nối bị hạn chế.
 • Bộ đàm lưu động: Thị trường bộ đàm giá rẻ tại Nha Trang có thiết bị đàm lưu động có thể gắn lên xe cộ, tàu thuyền,...
 • Bộ đàm trạm cố định: Đây là loại đàm thường gắn ở các trạm điều hành, công suất của bộ đàm cao và cần có ăng ten hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Phân loại theo công nghệ:

 • Bộ đàm Analog: Loại công nghệ này khiến cho bộ đàm chịu ảnh hưởng khá lớn từ các vật cản như là nhà cửa, cây cối, đồi núi,... Nếu tín hiệu ở quá xa, có thể làm nhiễu, mất tín hiệu hoặc thiết hụt.
 • Bộ đàm Kỹ thuật số: Việc điều chỉnh tần số của bộ đàm này rất dễ dàng, cho phép tăng giảm âm lượng và mang tới tín hiệu chính xác. Đương nhiên, công nghệ càng phát triển thì tính năng của bộ đàm càng hoàn thiện, xóa bỏ đi mọi hạn chế vốn có.

Mua bộ đàm Nha Trang ở đâu chất lượng tốt nhất?

Một trong những địa điểm mua bộ đàm Nha Trang đáng tin cậy nhất đó chính là Công ty  TNHH Công nghệ TH SUN. Đây là doanh nghiệp hoạt động dưới giấy phép kinh doanh do UBND tỉnh Khánh Hòa cấp cùng số 4201697074 vào ngày 02-07-2016.

Công ty có địa chỉ rõ ràng tại: Số 762 Lê Hồng Phong-Thành phố Nha Trang-Tỉnh Khánh Hòa, điện thoại liên lạc 091 351 1698. Với các thông tin rõ ràng về công ty, khách hàng có thể kiểm tra mức độ uy tín cũng như lịch sử hoạt động trên thị trường.

Công ty  TNHH Công nghệ TH SUN luôn mong muốn mang đến cho khách hàng các loại bộ đàm có chất lượng cao nhất, đa dạng mẫu mã cũng như chủng loại. Sở hữu một đội ngũ kỹ sư tài giỏi, đầy kinh nghiệm cũng như lòng đam mê nghề nghiệp, khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ vô cùng đẳng cấp. Sản phẩm do công ty cung cấp đạt mọi yếu tố về tiêu chuẩn kỹ thuật, trải qua quy trình kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phân phối ra thị trường.

Bộ đàm Nha Nha mua tại Công ty  TNHH Công nghệ TH SUN luôn luôn hoạt động bền bỉ, hiệu năng làm việc tốt.  Công ty không ngừng phát triển, cải thiện bản thân nhằm phục vụ tối ưu cho khách hàng của mình.

Lưu ý khi mua bộ đàm Nha Trang

Mục tiêu chính của khách hàng khi mua bộ đàm là chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời, khách hàng cũng luôn mong muốn mua được bộ đàm có chất lượng tốt. Khi chọn mua bộ đàm Nha Trang, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

1. Mua bộ đàm cầm tay nhỏ gọn

Ưu điểm lớn của bộ đàm đó là tính cơ động và tức thời. Chính vì thế, khách hàng nên mua bộ đàm cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Với những chiếc máy bộ đàm quá lớn, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi mang chúng theo bên mình. Nếu như công việc của chúng ta yêu cầu phải đi lại nhiều, di chuyển liên tục thì bộ đàm nhỏ gọn đó thuận tiện đút vào túi quần, túi xách hay ngay cả túi áo.

2. Sử dụng bộ đàm phù hợp với nhu cầu

Như đã biết, trên thị trường có nhiều loại, nhiều thương hiệu bộ đàm khác nhau. Mỗi một sản phẩm có thông số kỹ thuật riêng và đó là yếu tố quyết định tới hiệu quả vận hành. Hãy chắc chắn về mục đích sử dụng của mình, từ đó chọn ra loại bộ đàm có lợi thế nhất. 

Chỉ mua bộ đàm phù hợp với mục đích sử dụng của mình

Ví dụ, khách hàng cần bộ đàm để liên hệ với đồng nghiệp khi quản lý trông xe tại một sân bãi thì chỉ cần bộ đàm công suất nhỏ. Vừa đáp ứng đúng nguyện vọng liên lạc trong không gian nhỏ mà lại tiết kiệm kinh tế.

3. Mua bộ đàm với khả năng tài chính

Không phải cứ thiết bị đắt tiền mới có giá trị sử dụng cao. Nếu biết chọn lựa, chúng ta hoàn toàn có thể mua được thiết bị tốt, giá thành vừa phải. Tham khảo thêm những mẫu bộ đàm giá rẻ tại Nha Trang để có thêm lựa chọn. Khách hàng thoải mái nhờ nhân viên bán hàng tư vấn về đặc điểm của máy, giá thành cũng như năng suất hoạt động.

4. Chọn chất liệu có độ bền cao và an toàn

Trong quá trình tìm mua bộ đàm liên lạc Nha trang, khách hàng đừng quên một yếu tố quan trọng đó là chất liệu làm nên thiết bị. Nên chọn những sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp, có thể chống va đập, trầy xước, chống được nước thì càng tốt. Vì bộ đàm ở bên cạnh người dùng liên tục nên độ bền càng cao càng kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, yếu tố an toàn cho sức khỏe khách hàng cũng phải hết sức lưu tâm.

5. Chọn thương hiệu bộ đàm uy tín

Ngoài những thương hiệu bộ đàm Motorola, Icom, Kenwood,... trên thị trường cũng có nhiều thương hiệu khác. Khách hàng nên tỉnh táo để chọn được thương hiệu bán bộ đàm có uy tín, chất lượng nhất. Thương hiệu nào quá mới lạ, khách hàng nên nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Tránh tình trạng mua phải hàng kém, hàng nhái không có giá trị sử dụng và chế độ bảo hành.

Bộ đàm ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống, hỗ trợ con người nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Khi mua bộ đàm Nha Trang cần chú ý chọn cơ sở phân phối uy tín, mua thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dịch vụ chăm sóc, tư vấn nhiệt tình từ cửa hàng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

6.Những dòng bộ đàm bán chạy tại Nha Trang mà TH Sun khuyên dùng.

Đây là những dòng bộ đàm mà TH Sun đã bán trong vòng 7 năm qua tại thị trường Nha Trang, và thấy rất tốt, độ ổn định cao, phù hợp với giá tiền, rất đáng để khách hàng lựa chọn:

Bộ đàm motorola GP650

Dải tần số UHF 400-480 Mhz
- Công suất: 5W
- Dung lượng kênh: 16 kênh
- Loại pin chuẩn Li-ion 3800mAh ( cho phép sạc nhồi)
- Thời gian sạc pin: >3 giờ
- Thời gian sử dụng pin khoảng: 10-12 giờ
Cự ly : 1~2km đối với điều kiện lý tưởng.
Dòng bộ đàm giá rẻ này phù hợp với những khách sạn, nhà hàng vừa và nhỏ. Trong điều kiện ngăn cách thì có thể liên lạc được 800m đổ lại, tại Nha Trang đã có rất nhiều đơn vị sử dụng dòng này của chúng tôi, chất lượng tương đối ổn so với giá tiền
Giá bán : 600.000VNĐ

Motorola GP728

Dải tần số UHF 400-480 Mhz
- Công suất: 5W
- Dung lượng kênh: 16 kênh
- Loại pin chuẩn Li-ion 1800mAh ( cho phép sạc nhồi)
- Thời gian sạc pin: >3 giờ
- Thời gian sử dụng pin khoảng: 8 giờ
Cự ly : 1~2km trong điều kiện lý tưởng
Đây là dòng bộ đàm mà khách hàng rất thích bởi độ bền của nó, rất phù hợp có những khách thích độ ổn định, phù hợp với khách sạn vừa và nhỏ, nhà hàng hội nghị, tổ chức sự kiện đều dùng tốt.
Giá bán: 850.000VNĐ

Bộ đàm kenwood TK568

Dải tần số : 400-470 / 136-174 mhz
- Công suất: 12W
- Dung lượng kênh: 16 kênh
- Loại pin Li-on: 3800mAh
( cho phép sạc nhồi)
- Thời gian sạc pin: >3 giờ
- Thời gian sử dụng pin khoảng: 10-12 giờ
Cự ly : 1~4km (tùy địa hình)
Đây là dòng bộ đàm công suất lớn chuyên dùng cho các tòa nhà cao tầng, những không gian rộng mà những dòng bộ đàm công suất nhỏ không đáp ứng được, đã test thử từ Duyên Hà resort và Diamond bay đều nghe rất rõ, không rè. Pin thì rất trâu, phù hợp cho những bạn đi phượt nhiều ngày trong rừng.
Giá bán: 1.400.000VNĐ.

Xem thêm các dòng bộ đàm bán tại Nha Trang

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi.
Hotline ☎️: 0913511698
ĐC?‍♂‍?: 762 Lê Hồng Phong, Nha Trang, Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *